HĐND xã Khuất Xá: Tổ chức kỳ họp thứ nhất, khoá XX nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 01/7/2021, HĐND xã Khuất Xá tổ chức kỳ họp thứ nhất, khoá XX nhiệm kỳ 2021-2026. Dự có đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hứa Thị Tuyết, Phó Ban Pháp chế HĐND huyện.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã. Trong cuộc bầu cử, xã Khuất Xá đã bầu đủ 22 đại biểu HĐND cấp xã với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100%.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng các đại biểu đã được tín nhiệm bầu vào đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026 và đề nghị các đại biểu HĐND xã nâng cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, nhất trí, bầu ra các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND, các Ban HĐND, ủy viên UBND xã để tổ chức điều hành bộ máy chính quyền, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao. Đối với các đồng chí được bầu giữ các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp tục đổi mới toàn diện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND xã; tăng cường các hoạt động giám sát việc thực thi pháp luật trên địa bàn; quan tâm nâng cao chất lượng các kỳ họp, đảm bảo nghị quyết được ban hành  đúng quy định của pháp luật, có tính khả thi và phù hợp với yêu cầu phát triển của địa phương.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp HĐND xã Khuất Xá khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026.

Kỳ họp đã thông qua các tờ trình giới thiệu nhân sự và tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND; Trưởng Ban, Phó trưởng Ban của các HĐND xã; bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, Ủy viên Ủy ban xã Khuất Xá khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. 100% các đồng chí trong danh sách bầu cử các chức danh được các đại biểu HĐND xã tín nhiệm bầu với tỷ lệ phiếu bầu đạt cao, đồng chí Mai Văn Ngáy Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021, đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026  tiếp tục được đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; đồng chí Lộc Văn Độ, Chủ tịch UBND xã khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021, đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp tục được đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn cảnh kỳ họp

Tại Kỳ họp còn triển khai các nội dung việc quan trọng theo chương trình đề ra./.

Nguồn tin:  Lý Lê (PV Đài TT huyện)