Kiểm tra việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính và văn hóa công vụ năm 2022 tại UBND xã Khuất Xá

​Ngày 26/10/2022 Phòng nội vụ huyện Lộc bình thực hiện công tác kiểm tra kiểm tra việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính và văn hóa công vụ năm 2022 tại UBND xã Khuất Xá.  Đoàn kiểm tra có đồng chí Đào Thị Mai Hương Trưởng phòng Nội  vụ  làm Trưởng đoàn, đi cùng đoàn có các đồng chí Vi Văn Phong, Phó trưởng phòng nội vụ, Lương Bích Diệp, Phó trưởng phòng Nội vụ và các đồng chí chuyên viên Phòng nội vụ. Về phía UBND xã có đồng chí Mai Văn Ngáy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Lộc Văn Độ Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã và các đồng chí công chức liên quan.

Đồng chí Đào Thị Mai Hương Trưởng đoàn kiểm tra thông qua nội dung làm việc  của buổi kiểm tra và nghe UBND xã Khuất Xá trình bày báo cáo kết quả thực hiện công tác kỷ luật, kỷ cương hành chính và văn hóa công vụ năm 2022. Sau khi nghe báo cáo đoàn kiểm tra đã đi kiểm tra thực tế các hồ sơ tài liệu liên quan.

Qua nghiên cứu báo cáo và kiểm tra thực tế đoàn kiểm tra đã đưa ra một số hạn chế  như việc tuyên truyền, triển khai thực hiện các nội dung kỷ luật, kỷ cương hành chính tại xã chưa được thường xuyên, UBND xã chưa ban hành được văn bản triển khai về thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính trên địa bàn, các cuộc họp giao ban đầy đủ các nội dung theo quy định; chưa ban hành thông báo kết luận từng cuộc họp, UBND xã chưa kịp thời ban hành quyết định phân công nhiệm vụ cho lãnh đạo, công chức khi có sự thay đổi về vị trí công tác. Phân công công chức Tư pháp - Hộ tịch phụ trách công tác tiếp công dân chưa đảm bảo theo quy định hiện hành. Thủ tục hành chính niêm yết tại trụ sở UBND xã chưa được rà soát, bổ sung khi có sự thay đổi. Việc ghi chép sổ sách tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả chưa đầy đủ so với số thủ tục hành chính thực tế giải quyết tại xã.

Đồng chí Đào Thị Mai Hương phát biểu tại buổi kiểm tra

Kết luận tại buổi kiểm tra đồng chí Đào Thị Mai Hương Trưởng phòng nội vụ - Trưởng đoàn kiểm tra yêu cẩu UBND xã Khuất Xá cần tiếp tục chỉ đạo, triển khai thực hiện một só nội dung sau: Chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị số 26/CT- TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp; Chỉ thị số 02/CT- UBND ngày 04/01/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính và các văn bản liên quan khác của tỉnh, của huyện. Cán bộ, công chức xã cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; giải quyết tốt đơn thư khiếu nại, tố cáo và các vướng mắc phát sinh liên quan. Thực hiện phân công nhiệm vụ cho lãnh đạo, công chức của UBND xã kịp thời khi có sự thay đổi về nhân sự. Đẩy mạnh chuyển đổi số, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số. Gắn chuyển đổi số với những nội dung của cải cách hành chính để thực hiện đảm bảo chất lượng, đạt được điểm số cao hơn trong năm 2022 và những năm tiếp theo; phát huy hiệu quả kênh thông tin để tiếp nhận phản ánh tại hiện trường của người dân, tổ chức và doanh nghiệp.  Tăng cường giải quyết thủ tục hành chính trên Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 để đảm bảo theo chỉ tiêu đề ra.  Nâng cao chất lượng đánh giá, xếp loại hằng năm đối với cán bộ, công chức thuộc thẩm quyền đảm bảo thực chất, công bằng, khách quan.