Skip to main content
Hoạt động Huyện xã

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Khuất Xá tổ chức giao lưu dân vũ, văn nghệ kỷ niệm 113 năm ngày quốc tế phụ nữ và Ngày Quốc tế hạnh phúc 2023, Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”

            Ngày 8/3/2023, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Khuất Xá tổ chức giao lưu văn nghệ  kỷ niệm 113 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3/1910-8/3/2023 và Ngày Quốc tế hạnh phúc 2023, Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”

Hoạt động Huyện xã

Hội Nông dân xã Khuất Xá tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ngày 21/02/2023, Hội Nông dân xã Khuất Xá tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự Đại hội có đồng chí Dương Bá Thi, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các tổ chức đoàn thể của xã và 61 đại biểu đại diện cho Nội Nông dân của xã Khuất Xá cùng tham dự.

Hoạt động Huyện xã

Đoàn thanh niên giúp đỡ đoàn viên làm kinh tế thoát nghèo

Trong năm 2021 trên địa bàn xã phong trào thanh niên giúp đỡ đoàn viên thoát nghèo, thanh niên lập nghiệp đã và đang được quan tâm, đặc biệt là được sự giúp đỡ của tổ chức hội, thông qua vay vốn của ngân hàng chính sách đã giúp đỡ cho các đoàn viên nghèo vay vốn  để phát triển kinh tế, thoát nghèo.

Hoạt động Huyện xã

Công bố quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết phường Vĩnh Trại

Ngày 23/10 tại UBND phường Vĩnh Trại, UBND thành phố Lạng Sơn công bố nội dung điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng phường Vĩnh Trại, tỷ lệ 1/500.

abc
Người dân các khối nằm trong khu vực điều chỉnh quy hoạch xem
bản đồ quy hoạch treo tại trụ sở UBND phường Vĩnh Trại

Hoạt động Huyện xã

Ngành ngân hàng lạc quan trong năm 2018

Hàng loạt cổ phiếu ngân hàng lớn (VCB, BID, VPB…) đã tăng hết biên độ trong phiên giao dịch ngày 25/1. Không chỉ là phản ứng tích cực với kết quả kinh doanh đột biến năm 2017, điều này còn cho thấy kỳ vọng của nhà đầu tư vào hoạt động ngân hàng trong thời gian tới. Điều gì khiến các ngân hàng lột xác trong thời gian vừa qua?

Nhiều ngân hàng báo lãi kỷ lục

Hoạt động Huyện xã

Có 126.859 doanh nghiệp đăng ký thành lập trong năm 2017

Phát biểu tại cuộc họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế- xã hội 2017 vào chiều 27/12, ông Nguyễn Bích Lâm - Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê cho biết: Trong năm 2017, cả nước có 126.859 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng vốn đăng ký là 1.295,9 nghìn tỷ đồng; tăng 15,2% về số doanh nghiệp và tăng 45,4% về số vốn đăng ký so với năm 2016; vốn đăng ký bình quân một doanh nghiệp thành lập mới đạt 10,2 tỷ đồng, tăng 26,2%.

Hoạt động Huyện xã

Đổi mới mô hình kinh doanh: lợi thế của kẻ khiêu chiến

Trừ phi bạn có một sáng kiến độc đáo chưa từng có trên thế giới này, nếu không, việc công ty khởi nghiệp của bạn phải đối đầu với các đối thủ đương nhiệm trên thị trường là chuyện không thể tránh khỏi. Họ có sẵn khách hàng, có nguồn lực dồi dào, vậy bạn có cơ may nào để thắng không?

Hoạt động Huyện xã

Mô hình kinh doanh Canvas của Google, Facebook là gì?

Thay vì giành hàng tháng để lập kế hoạch và nghiên cứu, những người khởi nghiệp chấp nhận một sự thật rằng, những gì họ có trong ngày đầu tiên là một hàng loạt các giả thuyết chưa được kiểm chứng. Vì thế họ không viết bản kế hoạch hoành tráng nữa mà thay vào đó là bản tóm tắt các giả thuyết trong một mô hình có tên gọi Business Model Canvas (tạm gọi bản vẽ mô hình kinh doanh). Đây chính là bản mô phỏng cách thức tạo ra giá trị của doanh nghiệp và cho khách hàng của doanh nghiệp đó.

Hoạt động Huyện xã

Phát triển doanh nghiệp khoa học công nghệ: "Cái khó bó cái khôn"

Theo báo cáo của Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KHCN: Tính đến tháng 8/2017, cả nước có 303 doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp KHCN, tăng 69 đơn vị so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời, nhiều hồ sơ đăng ký chứng nhận được các sở KHCN tiếp nhận và đang trong quá trình thẩm định, họp hội đồng đánh giá. doanh nghiệp KHCN được cấp giấy chứng nhận tập trung ở cả 7 lĩnh vực công nghệ theo quy định tại Thông tư số 06/2008 của liên bộ KHCN, Tài chính và Nội vụ; Trong đó, chủ yếu là công nghệ sinh học (47,5%), công nghệ tự động hóa (25%), công nghệ vật liệu mới (15%).

Hoạt động Huyện xã

Nhận diện những thách thức "cản trở" doanh nghiệp dược năm 2018

Thị trường dược phẩm đang được đánh giá là một “mảnh đất trù phú” thu hút nhiều nhà đầu tư ngoại, các tập đoàn quốc gia trên thế giới, thậm chí cả những nhà đầu tư trong nước hoạt động ngoài ngành. Năm 2018, bối cảnh ngành dược được dự đoán sẽ thay đổi mạnh mẽ với sự tham gia của những ông lớn trên thị trường bán lẻ, phân phối như Thế giới Di động, FPT Retail, Digiworld, Nguyễn Kim.

Subscribe to Hoạt động Huyện xã