Thôn Bản cảng, xã Khuất Xá : Tổ chức ngày hội đại đoàn kết dân tộc

Ngày 09/11/2020, thôn Bản Cảng, xã Khuất Xá tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020. Dự có đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Văn phòng HĐND và UBND huyện.

Toàn cảnh ngày hội đại đoàn kết dân tộc tại thôn Bản Cảng, xã Khuất Xá

Tại ngày hội, các đại biểu đã ôn lại lịch sử và truyền thống của Mặt trận thống nhất Việt Nam trong 90 năm qua (18/11/1930 - 18/11/2020); báo cáo đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020. Hiện nay, thôn Bản Cảng có 2 dân tộc Tày và Nùng cùng chung sống với 144 hộ, 510 nhân khẩu. Năm 2020, thôn đã nỗ lực, đoàn kết cùng nhau thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và 05 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tuyên truyền, vận động Nhân dân đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo tại địa phương. Kết quả, năm 2020, thôn có 102 hộ đạt gia đình văn hóa, khu dân cư đạt văn hóa.

Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết dân tộc

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương và chúc mừng những thành tích thôn Bản Cảng, xã Khuất Xá đã đạt được trong năm 2020. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới Ban công tác mặt trận tiếp tục tăng cường tập hợp đoàn kết các tầng lớp Nhân dân phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết các dân tộc; tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết các cấp, quy ước hương ước ở khu dân cư; phấn đấu 100% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa và đạt khu dân cư văn hóa. Đề nghị, cấp ủy, chính quyền xã Khuất Xá tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo Ban công tác mặt trận và bà con Nhân dân trong thôn vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch Covid-19, từ đó tạo được đồng thuận, niềm tin với Đảng với Nhân dân ngày càng tốt hơn.

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho Nhân dân thôn Bản Cảng; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng 01 suất quà cho người uy tín của thôn; UBND xã tặng giấy khen cho 02 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2020./.

T/h:  Trần Lương- Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình

(Nguồn: Trang Thông tin điện tử huyện Lộc Bình)