Hội Nông dân xã Khuất Xá tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028

​Ngày 21/02/2023, Hội Nông dân xã Khuất Xá tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự Đại hội có đồng chí Dương Bá Thi, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các tổ chức đoàn thể của xã và 61 đại biểu đại diện cho Nội Nông dân của xã Khuất Xá cùng tham dự.

Nhiệm kỳ 2018 – 2023, Hội Nông dân xã Khuất Xá đã triển khai hiệu quả các nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân, xây dựng hội vững mạnh; đã thu hút, kết nạp mới được 56 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn hội lên 713 hội viên, sinh hoạt tại 09 chi hội. Hội Nông dân xã Khuất Xá luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên; triển khai việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua đó, nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên trong việc chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Trong phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” do hội phát động hàng năm đã khích lệ hội viên thi đua lao động, sản xuất phát triển kinh tế. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều gương điển hình làm kinh tế giỏi; tổ chức thăm và tặng quà động viên nhiều gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người cao tuổi nhân các ngày lễ, Tết… Bên cạnh đó, để hỗ trợ hội viên tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi mở rộng sản xuất, Hội Nông dân xã đã phối hợp với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tín chấp cho 100 hộ vay với dư nợ trên 04 tỷ đồng. Các nguồn vốn cho vay được hội viên sử dụng đúng mục đích, tăng hiệu quả sản xuất giúp hội viên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Qua phân loại, đánh giá, hàng năm hội có từ 90% - 95% gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hoá.

Phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn, hạn chế còn tồn tại, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội Nông dân xã Khuất Xá đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp trọng tâm. Trong đó tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên; phấn đấu kết nạp hội viên mới đạt và vượt chỉ tiêu, nâng cao chất lượng sinh hoạt thu hút trên 80% hội viên tham gia; xây dựng quỹ hội bình quân đạt 100.000 đồng/hội viên; tiếp tục thực hiện tốt việc ủy thác cua các ngân hàng, không có nợ quá hạn phát sinh; hàng năm có trên 95% gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hoá; phấn đấu 90% chi hội trở lên đạt chi hội vững mạnh, không có chi hội trung bình.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân huyện và lãnh đạo Đảng ủy xã đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà cán bộ, hội viên nông dân xã Khuất Xá đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để đạt được các mục tiêu trong nhiệm kỳ 2023 – 2028, Hội Nông dân xã cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội viên nông dân trong phát triển sản xuất. Hướng dẫn, vận động hội viên thành lập mô hình kinh tế tập thể, phát triển kinh tế hộ gia đình. Vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, duy trì thực hiện vệ sinh môi trường, thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật. Chủ động tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh. Đẩy mạnh công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội.

Ông Dương Bá Thi Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Khuất Xá lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028; bầu các đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện trong thời gian tới. Ban Chấp hành Hội Nông dân xã cũng đã họp phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Khuất Xá nhiệm kỳ 2023 – 2028 và biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội

Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Khuất Xá lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt tại Đại hội

Cũng tại Đại hội Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Nông dân nhiệm kỳ 2018 - 2023./.

Ông Lộc Văn Độ, Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân tại Đại hội

Hợp tác xã Hà Thành tặng hoa chúc mừng tại Đại hội

Ông Chu Văn Hiển Chủ tịch Hội nông dân Khóa VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 tặng quà cho Ban chấp hành khóa VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023