Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 và ra mắt Mô hình “Camera An ninh Xứ Lạng” trên địa bàn xã Khuất Xá

Ngày 17/8/2022, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Khuất Xá tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 và ra mắt Mô hình “ Camera An ninh Xứ Lạng” trên địa bàn xã Khuất Xá. Dự ngày hội về phía Công an tỉnh có Đại tá Nguyễn Xuân Thu, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Công an huyện; thành viên Ban Chỉ đạo 138 huyện. Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn; lãnh đạo các trường học, Trạm y tế xã; Công an viên thôn và  Nhân dân trên địa bàn; đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, trong thời gian qua Công an xã Khuất Xá đã tích cực tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể  đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật ; vận động nhân dân tham gia vào phòng trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; tham gia phát hiện, tố giác tội phạm và cảm hoá giáo dục, cải tạo người lầm lỗi tại gia đình và cộng đồng dân cư”; “Phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và tệ nạn xã hội trong thanh niên, thiếu niên”, “Quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”…Kết quả trong 8 tháng đầu năm 2022, Công an xã đã tổ chức  truyên truyền và ký cam kết tham gia bảo vệ an ninh trật tự, phòng chống mua bán người; không vi phạm pháp luật về phòng chống pháo nổ, phòng cháy chữa cháy, trật  tự an toàn giao thông…  được 34 cuộc với 2.660 lượt người tham dự và ký cam kết được 9/9 thôn. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên trong thời gian qua nhân dân đã cung cấp nhiều nguồn tin tin quan trọng cho Công an xã và đã phát hiện bắt quả tang 01 vụ đánh bạc với 06 đối tượng; 01 vụ với 02 đối tượng có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy; xác minh làm rõ 01 vụ trộm cắp tài sản.

Hội nghị đã tổ chức diễn đàn “ Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”, trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cầu thị, lực lượng Công an xã đã lắng nghe và tiếp thu ý kiến đóng góp của Nhân dân đối với các vấn đề như: Công tác cấp thẻ căn cước công dân; nắm số lao động đi làm ăn xa; công tác thu sổ hộ khẩu; công tác nắm tình hình, giải quyết vấn đề liên quan đến an ninh trật tự.

Tiếp thu và giải trình các ý kiến đóng góp, phản ánh của nhân dân, lãnh đạo Công an xã, lãnh đạo Công an Công an huyện cảm ơn sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ của các cấp, các ngành và nhân dân đối với lực lượng công an từ huyện đến cơ sở trong thời gian qua. Đồng thời tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu về những mặt còn hạn chế để đề ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới đạt hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 huyện; đồng chí đại tá Nguyễn Xuân Thu, Phó giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của xã Khuất xã trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị thời gian tới: Cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo 138 xã Khuất Xá cần tiếp tục quán triệt đầy đủ các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác đảm bảo an ninh trật tự xã hội kịp thời đến Nhân dân. Công an xã tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, tích cực tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền xã để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác đảm bao an ninh trật tự tại địa phương. Thường xuyên xây dựng, củng cố và nhân rộng các mô hình quần chúng bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở. Duy trì phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc; tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực, hăng hái thi đua lao động sản xuất để nâng cao đời sống mọi mặt về vật chất và tinh thần. Cấp ủy, chính quyền và Nhân dân đoàn kết, tập trung xây dựng xã Khuất Xá ngày càng phát triển, trở thành điểm đến du lịch an toàn cho du khách.

Tại ngày hội, UBND xã Khuất xá đã công bố quyết định thành lập và ra mắt Mô hình “ Camera an ninh Xứ Lạng” xã Khuất Xá.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Xuân Thu, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể “ Chính quyền và nhân dân xã Khuất Xá” có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tặng Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 01 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho 01 tập thể, 01 cá nhân; Chủ tịch UBND xã Khuất Xá tặng Giấy khen cho 01 tập thể, 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Công an tỉnh tặng quà cho Ban Chỉ đạo 138 xã Khuất xá; UBND huyện tặng 10 xuất quà cho 10 hộ gia đình chính sách;  Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên BK Việt Nhật tặng 20 xuất quà cho 20 hộ gia đình chính sách;  Công ty cổ phân Thiên Ngân Lạng Sơn tặng 500 suất quà cho các cháu học sinh trường tiểu học Khuất xá I và tiểu học Khuất Xá II; Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam – Chi nhánh Lạng Sơn trao tặng 10 cây quạt cây cho trường mầm non xã Khuất Xá và trường  mần non Tú Đoạn; Ngân hành Công thương Việt Nam- Chi nhánh tại Lạng Sơn tặng quà cho Ban Chỉ đạo Mô hình “ Camera An ninh Xứ Lạng” xã Khuất Xá; Cửa hàng xe máy Quang hiếu, thành phố Lạng Sơn tặng 30 mũ bảo hiểm  cho các đồng chí công an viên và các thành viên  Mô hình “ Camera An ninh Xứ Lạng” xã Khuất Xá./.

Nguồn tin: Lý Lê (TTVH&TT huyện)

Một số hình ảnh tại ngày hội

Toàn cảnh ngày hội

Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 huyện phát biểu