Trường tiểu học Khuất Xá I: Tổ chức Lễ tổng kết năm học 2022-2023 và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

​Ngày 26/5/2023, Trường tiểu học Khuất Xá I tổ chức Lễ tổng kết năm học 2022-2023 và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Dự có Ông Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Huyện ủy, Văn phòng HĐND và UBND huyện; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo Đổi mới Giáo dục và đào tạo của huyện; đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đơn vị trường học trên địa bàn huyện; đại diện cán bộ chuyên môn Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các ban ngành, đoàn thể, trạm Y tế, Công an xã Khuất Xá; các đồng chí nguyên là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của trường đã chuyển công và nghỉ hưu; các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên, Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường.

​Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả năm học 2022-2023 và quá trình phấn đấu xây dựng trường Tiểu học Khuất Xá I đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Trong năm học nhà trường nghiêm túc triển khai các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành về công tác giáo dục và thực hiện nhiệm vụ năm học; chú trọng việc quan tâm đổi mới quản lý trong dạy và học. Năm học 2022-2023 toàn trường có 28 cán bộ, giáo viên, nhân viên; 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn; có 17 lớp với tổng số 258 học sinh; tỷ lệ huy động học sinh ra lớp đạt 100%; hoàn thành chương trình lớp học đạt tỷ lệ 99,2% tăng 0,3% so với năm học trước; 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học. Năm học 2022-2023, nhà trường đã huy động xã hội hóa được 120 ngày công lao động để cải tạo, trang trí khuôn viên 03 điểm trường; vận động nhân dân hiến đất vào trường.  Hiện nay, cơ sở vật chất nhà trường được đầu tư xây dựng khang trang, Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn, đảm bảo cho các hoạt động của trường. Với những kết quả đó, từ năm học 2017-2018 đến năm học 2021-2022, nhà trường được UBND huyện công nhận danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến. Năm 2020 xã Khuất Xá đạt chuẩn nông thôn mới. Trong năm học qua, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường đã đoàn kết, phát huy năng lực và sáng tạo phương pháp giảng dạy có hiệu quả và đạt 5 tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia, được Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn công nhận Trường tiểu học Khuất Xá I, đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm 2023.

Đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Bằng công nhận trường Tiểu học Khuất Xá I đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2022-2023 và quá trình phấn đấu xây dựng trường Tiểu học Khuất Xá I, đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, đồng chí đề nghị trong thời gian tới: Trường tiếp tục thực hiện tốt quy định về an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh, tai nạn thương tích, tại nạn đuối nước trong nhà trường; đẩy mạnh công tác xây dựng, bồi dưỡng, phát triển năng lực nghề nghiệp của đội ngũ viên chức quản lý, giáo viên, nhân viên, nhằm đáp ứng Chương trình giáo dục phổ thông 2018.  Cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã và nhà trường, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền các chế độ chính sách, mục tiêu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đến toàn thể người dân; quan tâm thực hiện tốt công tác xã hội hóa trong giáo dục; duy trì các tiêu chuẩn trường học đạt chuẩn quốc gia. Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao Bằng công nhận trường Tiểu học Khuất Xá I đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và tặng lẵng hoa chúc mừng.

Chủ tịch UBND xã Khuất Xá tặng Giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia

Nhân dịp này, đã có 6 cá nhân được Chủ tịch UBND xã Khuất Xá tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia; có 10 cá nhân và 17 em học sinh được Ban giám hiệu nhà trường tặng Giấy khen và phần thưởng đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023.

Nguồn: Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình