UBND Xã Khuất Xá tổ chức hội nghị lấy ý kiến Nhân dân về Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

​Ngày 03 /03/2023, UBND xã Khuất Xá tổ chức hội nghị lấy ý kiến Nhân dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành đoàn thể của xã; đại biểu HDND xã; Bí thư chi bộ, trưởng thôn; Trưởng ban công tác mặt trận các thôn, các trường học trên địa bàn xã và một số người dân trên địa bàn xã Khuất Xá.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo UBND xã thông qua một số nội dung trọng tâm của dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) xin ý kiến Nhân dân. Trong đó tập trung xin ý kiến về 9 nội dung trọng tâm trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; về thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; về phát triển quỹ đất; về giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; về đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai; về cơ chế, chính sách tài chính, giá đất; về chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; về phân cấp, giám sát, kiểm soát quyền lực và về hộ gia đình sử dụng đất.

Đồng chí Lộc Văn Độ Chủ tịch UBND xã triển khai nội dung hội nghị

Thông qua việc tổ chức lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) nhằm góp phần đưa Luật Đất đai phù hợp với thực tiễn đời sống hiện nay, đồng thời nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân, cơ quan, tổ chức đối với việc tham gia góp ý, sửa đổi Luật Đất đai và thi hành Luật Đất đai.