Tổ chức diễn đàn trẻ em xã Khuất Xá năm 2022

​Ngày 06/10/2022 UBND xã Khuất Xá tổ chức Diễn đàn trẻ em xã Khuất Xá năm 2022.  Chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.

Đến dự diễn đàn có ông Vi Văn Thiết phó bí thư Đảng ủy xã, ông Lộc Văn Độ Chủ tịch UBND xã – trưởng ban tổ chức diễn đàn, cùng toàn thể các thành viên trong ban tổ chức, các giáo viên trường THCS xã Khuất Xá cùng toàn thể các em học sinh.

Trong diễn đàn trẻ em được nói lên tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của mình, có cơ hội được gặp mặt, trao đổi, bày tỏ các ý kiến đối với các lĩnh vực mà các em quan tâm; được tham gia đối thoại trực tiếp với các đồng chí lãnh đạo, các ban ngành, đoàn thể của xã.

Ban tổ chức trả lời các câu hỏi của các em học sinh

Thông qua diễn đàn Nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hành động của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, cộng đồng, gia đình và bản thân trẻ em về thực hiện quyền trẻ em, đặc biệt là quyền tham gia của trẻ em; phát huy tính tích cực, chủ động của trẻ em với các vấn đề về trẻ em, hướng tới xây dựng một môi trường sống an toàn, thân thiện, bình đẳng và lành mạnh cho mọi trẻ em.

Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em, tạo cơ hội cho trẻ em được bày tỏ ý kiến và tham gia hoạt động xã hội. Bồi dưỡng, trang bị cho trẻ em kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao nhận thức cho trẻ em về trách nhiệm đối với bản thân và vai trò trách nhiệm đối với quê hương đất nước, từ đó tu dưỡng rèn luyện, trau dồi tri thức để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước./.