Đại biểu HĐND tỉnh Lạng Sơn tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 tại huyện Lộc Bình

Ngày 19/12/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lộc Bình tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 với cử tri xã Khuất Xá, huyện Lộc Bình. Dự và tiếp xúc với cử tri có đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Về phía huyện có đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng chuyên môn của huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và cử tri xã Khuất Xá.

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy phát biểu tại buổi tiếp xúc

Theo đó, cử tri đã được nghe đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông báo kết quả kỳ họp thứ hai mươi mốt( kỳ họp thường kỳ cuối năm) của HĐND tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh thực hiện chức năng giám sát đối với UBND tỉnh và các cơ quan chuyên môn thông qua hoạt động xem xét, thảo luận đối với 66 Báo cáo của UBND tỉnh, các cơ quan tư pháp trình; thực hiện chất vấn, trả lời chất vấn đối với UBND tỉnh và các cơ quan chuyên môn. Đồng thời thực hiện chức năng quyết định, thông qua 33 Nghị quyết theo đề xuất của UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc cử tri xã Khuất Xá đã bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao với những kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2023 của tỉnh. Đồng thời đề xuất một số ý kiến, kiến nghị đại biểu HĐND tỉnh như: Di chuyển cột điện cao thế ra khỏi diện tích đất của trường Mầm non xã để nhà trường có thêm diện tích xây dựng thêm phòng chức năng đảm bảo cho việc công nhận lại Trường học đạt chuẩn Quốc gia trong thời gian tới; Rà soát việc xử phạt xe lắp ráp trái quy định khi tham gia giao thông; công tác hỗ trợ đền bù giải phóng mặt bằng; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; hỗ trợ đầu tư xây dựng tường rào Trạm y tế; xây mới nhà văn hóa thôn Liên Hợp do sau khi sáp nhập không đủ diện tích; quan tâm quy hoạch xây dựng khu nghĩa địa; đảm bảo nước tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp...

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, chí Nguyễn Công Trưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, giải đáp những ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Khuất Xá. Đối với những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp huyện, đồng chí yêu cầu UBND huyện, các phòng chuyên môn của huyện, lãnh đạo xã tổng hợp, phân loại, đề nghị cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền của huyện

Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tặng quà cho các hộ gia đình nghèo của xã Khuất Xá

Nhân dịp này, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cũng đã tặng quà cho 10 hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Khuất Xá.

Nguồn: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình