Đảng ủy xã Khuất Xá tổ chức hội nghị sơ kết quỹ I nhiệm vụ trọng tâm quỹ II năm 2023.

​Ngày 24 tháng 3 năm 2023 Đảng ủy xã Khuất Xá tổ chức hội nghị kết quỹ I nhiệm vụ trọng tâm quỹ II năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức chính trị xã hội, cán bộ, công chức xã và các đồng chí bí thư chi bộ, phó bi thư chi bộ các thôn trên địa bàn xã.

Toàn cảnh hội nghị

Trong quỹ I năm 2023 Đảng ủy xã đã quan tâm chỉ đạo thực hiện các nội dung đạt một số kết quả như: về công tác Chăn nuôi: Đàn gia súc, gia cầm phát triển bình thường và được duy trì. Tổng đàn trâu bò có 441 con, bằng 98% KH, tăng 21% cùng kỳ; đàn lợn 394 con, chiếm 65,6% KH, tăng 375% cùng kỳ; Gia cầm có 14.850 con, đạt 48% KH, bằng 59,1% cùng kỳ; Lâm nghiệp Trồng rừng mới được 2,5 ha, đạt 25 % kế hoạch;   Công tác giao thông, thủy lợi:Tổ chức ra quân đầu xuân làm giao thông được 707 Công, sửa chữa san lấp ổ gà được 4,9 km đường; phát quang tầm nhìn được 7.060 mét đường; lắp đặt 28 cống thoát nước, công tham gia ra quân đầu xuân làm thuỷ lợi 413 công; nạo vét được 2.300 mét mương, đạt 23% KH, hiệu quả tưới tiêu 154 ha; Công tác quản lý đất đai- Tài nguyên, môi trường hoàn thiện 03 hồ sơ với 31 thửa và đang hoàn thiện 4 hồ sơ gửi cấp trên theo quy định; Công tác thu, chi ngân sách từ đầu năm đến nay thực hiện thu 1.320.594.000 đồng, đạt 31,36%, Tổng chi: 1.049.733.000 đồng, đạt 24,92% so với dự toán…..

Đồng chí Mai Văn Ngáy, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo

Tại hội nghị đồng chí Mai Văn Ngáy bí thư Đảng ủy xã đã phát biểu chỉ đạo: tiếp tực thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, nhất là các dự án trọng điểm; tuyên truyền vận động nhân dân sản xuất vụ xuân năm 2023; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; triển khai công tác trồng rừng mới, công tác quản lý và bảo vệ rừng; Duy trì các tiêu chí đã đạt về nông thôn mới; đẩy mạnh thực hiện khu dân cư kiểu mẫu năm 2023; Tiếp tục thực hiện công tác thu ngân sách trên địa bàn; công tác quản lý đất đai và môi trường. Tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo; duy trì thực hiện phổ cập giáo dục và trường học đạt chuẩn quốc gia; thực hiện tốt các chính sách đảm bảo an sinh xã hội; tiếp tục thực hiện tốt công tác tiếp công dân; giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại, kiến nghị, tố cáo của công dân, không để đơn thư tồn đọng, kéo dài, gây bức xúc trong nhân dân; đẩy mạnh công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông…….

Nhân dịp này Đảng ủy xã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 19 cá nhân có thành thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022.

Các tập thể các nhân được tặng giấy khen

Tin, bài: Vi Thức