Khu dân cư thôn Bản Chu A, xã Khuất Xá tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc và ra mắt đội văn nghệ

Ngày 18/11/2023, Khu dân cư thôn Bản Chu A, xã Khuất  Xá tổ chức ngày Hội đại đoàn kết các dân tộc năm 2023 và ra mắt Đội văn nghệ. Dự Ngày hội có đồng chí  Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Văn phòng HĐND, UBND huyện;  lãnh đạo và các ban, ngành, đoàn thể xã và  nhân dân trong thôn.

Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân trong thôn đã ôn lại lịch sử và truyền thống của Mặt trận kỷ niệm 93 năm ngày thành lập mặt trận tổ quốc Việt Nam ( 18/11/1930-18/11/2023) và báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh" năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Khu dân cư thôn Bản Chu A có 140hộ/ 528 nhân khẩu, số hộ nghèo là 7 hộ và 3hộ cận nghèo. Ngành nghề sản xuất chủ yếu là nông lâm. Được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của cấp trên và sự chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy chi bộ, ban thôn và sự đoàn kết và ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân ở khu dân cư trong việc chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là trương trình xây dựng nông thôn mới. Chính vì vậy an ninh chính trị ổn định, kinh tế phát triển, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được nâng lên đáng kể. Về thực hiện Cuộc vận động xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, năm 2023 toàn thôn có 116 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa,  80% dân tham gia bảo hiểm y tế; 100% trẻ em được đến trường đúng độ tuổi...

Phát biểu tại ngày Hội, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ, Nhân dân thôn đã đạt được. Đồng thời, mong muốn cán bộ, đảng viên và Nhân dân thôn tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó, đồng lòng để cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; tiếp tục duy trì và thực hiện tốt việc giữ gìn cảnh quan, vệ sinh môi trường; bảo đảm an ninh trật tự; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Tham gia phát triển kinh tế - xã hội, làm tốt công tác chăm lo, giúp đỡ hộ nghèo, xây dựng gia đình văn hóa.

Đồng chí Hoàng Văn Chiều, phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

phát biểu tại ngày hội

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã tặng quà cho thôn Bản Chu A; UBND xã Khuất Xá tặng giấy khen 03 gia đình đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phòng trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ” năm 2023 và ra mắt Đội văn nghệ thôn Bản Chu A./.

Một số hình ảnh tại ngày hội.

Đồng chí Hoàng Văn Chiều, phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

Tặng quà cho khu dân cư thôn Bản Chu A

Đồng chí Mai Văn Ngáy Bí thư Đảng ủy xã trao giấy khen

cho các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu