Thôn Tân Hợp, xã Khuất Xá Tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc năm 2023

Ngày 06/11/ 2023, Khu dân cư Thôn Tân Hợp, xã Khuất Xá tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc năm 2023. Dự có đồng chí  Dương Văn Hiếu, Phó chủ tịch UBND xã; đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã, đại diện các ban, ngành, đoàn thể và cùng toàn thể khu dân cư Thôn Tân Hợp xã Khuất Xá.

Mở đầu chào mừng Ngày hội đại đoàn kết dân tộc là những tiết mục văn nghệ do Khu dân cư thôn Tân Hợp biểu diễn. Tiếp đó, các đại biểu đã được nghe ôn lại lịch sử và truyền thống của Mặt trận thống nhất Việt Nam,  93 năm Ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11/1930 - 18/11/2023; báo cáo kết qủa của Ban công tác mặt trận khu dân cư năm 2023. Trong năm 2023, Ban công tác mặt trận thôn đã triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch, Chương trình, các văn bản của cấp đến toàn thể bà con nhân dân. Triển khai thực hiện 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ; tích cực tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương. Hiện nay, thôn Tân Hợp xã Khuất Xá có 119  hộ gia đình với 559 nhân khẩu, có 02 dân tộc gồm: Tày, Nùng cùng chung sống đoàn kết.  Năm 2023 có 114/119 hộ đạt danh hiệu gia đình Văn hóa, đạt 95,8%; Khu dân cư Tân Hợp đạt danh hiệu Khu dân cư văn hóa.

Tại ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023, Khu dân cư Thôn Tân Hợp  xã Khuất Xá đã công bố Quyết định công nhận gia đình văn hóa năm 2023 của UBND xã cho 114 hộ gia đình;  Chủ tịch UBND xã Khuất Xá đã tặng Giấy khen cho 03 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2023.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Dương Văn Hiếu Phó Chủ tịch UBND xã đã biểu dương và chúc mừng những thành tích Nhân dân thôn Tân Hợp, xã Khuất Xá đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, Ban công tác mặt trận thôn tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực  hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước;  tiếp tục tuyên truyền thực hiện tốt cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” Thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn; tăng cường, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước, giám sát và phản biện xã hội để tiếp tục có bước phát triển về mọi mặt.

Đồng chí  Dương Văn Hiếu, Phó chủ tịch UBND xã phát biểu tại ngày hội

Đồng chí  Dương Văn Hiếu, Phó chủ tịch UBND xã tặng giấy khen

cho gia đình văn hóa tiêu biểu  tại ngày hội