XÃ KHUẤT XÁ TỔ CHỨC LỄ KHAI MẠC HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2023

Căn cứ Công văn số 452/PGDĐT-HKH ngày 25/9/2022 Phòng giáo dục đào tạo huyện  Lộc Bình về việc phối hợp hướng dẫn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023. Ngày 06/10/2023 tại trường Tiểu học Khuất Xá 1 đã diễn ra lễ khai mạc hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2023 với chủ đề "Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Mai Văn Ngáy – Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Lộc Văn Độ - Chủ tịch UBND xã, Giám đốc TTHTCĐ; đồng chí Dương Văn Hiếu – Phó chủ tịch UBND xã, Chủ tịch hội Khuyến học xã; các ban nghành đoàn thể xã và các đồng chí CB, GV, NV và học sinh các trường học trên địa bàn.

Tại buổi lễ các em học sinh đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các thầy cô giáo và các bạn học sinh trường Tiểu học Khuất Xá 1 biểu diễn.

Phát biểu tại buổi phát động Chủ tịch UBND xã Khuất Xá Lộc Văn Độ nhấn mạnh Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2023 mang tới một thông điệp: Đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ, công nghệ số trong mọi hoạt động nhằm nâng cao năng lực, kiến thức, trình độ...Ông Lộc Văn Độ nhấn mạnh: "Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên số, chúng ta không thể học tập một cách hiệu quả nếu không biết ứng dụng những phương tiện, công cụ công nghệ số".

Chủ tịch UBND Lộc Văn Độ cũng cho biết với các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời cần có sự quan tâm đúng mức của các cấp lãnh đạo và sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân. Như vậy, phong trào mới thực chất và đảm bảo có những bước tiến trong thời gian sắp tới.

Ông Lộc Văn Độ, Chủ tịch UBND xã, giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng phát biểu khai mạc tại buổi lễ

Chủ tịch Hội Khuyến học Dương Văn Hiếu thông tin trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2023, sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người dân được học tập mọi lúc mọi nơi, được nâng cao trình độ về mọi mặt.

Ngoài ra, Hội Khuyến học sẽ tổ chức nhân rộng các mô hình học tập, tuyên dương điển hình "Gia đình học tập", "Dòng họ học tập", "Cộng đồng học tập", "Đơn vị học tập tại các thôn, bản"…

"Mỗi cán bộ, giáo viên nêu cao tinh thần tự học, tự bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số", ông Hiếu nói.

Cũng tại buổi lễ Hội khuyến học xã cũng đã có những món quà thật ý nghĩa dành tặng cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Ông Lộc Văn Độ, Chủ tịch UBND xã, giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn